Giới thiệu chung về Kienlongbank

Tên đầy đủ:   Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
Tên giao dịch quốc tế: Kien Long Commercial Joint - Stock Bank
Tên gọi tắt: Kienlongbank
Mã giao dịch Swift: KLBKVNVX.
Chủ tịch HĐQT: Ông Lê Khắc Gia Bảo
Tổng Giám đốc: Bà Trần Tuấn Anh
Mã số thuế: 1700197787
Công ty kiểm toán: Công ty TNHH KPMG Việt Nam
Website:  www.kienlongbank.com

Mạng lưới hoạt động (tính đến tháng 10/2018): Hội sở và 134 Chi nhánh, Phòng giao dịch trên toàn quốc.

Giấy phép thành lập: Số 0056/NH-GP ngày 18/09/1995 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngày 27/10/1995, Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký lần đầu ngày 10 tháng 10 năm 1995, đăng ký thay đổi lần thứ 39, ngày 27 tháng 09 năm 2018.

Ngân hàng có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Hoạt động chính: Huy động vốn ngắn, trung và dài hạn theo các hình thức tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, chứng chỉ tiền gửi. Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu, tái chiết khấu giấy tờ có giá. Cung ứng các phương tiện thanh toán, cung ứng dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại hối và thực hiện dịch vụ ngân hàng khác.


nhân sự và đào tạo

Kienlongbank định hướng xây dựng một đội ngũ cán bộ, nhân viên (CBNV) chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, có chuyên môn, kinh nghiệm để đưa Kienlongbank trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong tương lai. Tính đến tháng 31/12/2017, tổng số nhân sự của Kienlongbank là 4.113 người, trong đó nhân sự chính thức là 2.419 CB, NV và CTV là 1.649 người.

Trong năm 2017, Kienlongbank đã triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo với các loại hình đa dạng. Tổ chức 48 khóa đào tạo chuyên môn và kỹ năng cho 4.013 lượt CBNV tham dự. Để CBNV mới nhanh chóng hòa nhập môi trường, văn hóa và nắm vững các giá trị cốt lõi của Ngân hàng, Kienlongbank đã thường xuyên tổ chức các khóa đạo tạo hội nhập dành cho nhân viên tân tuyển. Đồng thời, cử hàng trăm CBNV tham gia các hội nghị, hội thảo, các khóa đào tạo bên ngoài nhằm nắm bắt thông tin, quy định mới, các kỹ năng, kiến thức phục vụ công tác chuyên môn, đặc thù của từng vị trí.

Nhận thức được những giá trị khác biệt mang tính đặc trưng của từng địa phương, trong những năm gần đây, Kienlongbank đã đẩy mạnh hoạt động đào tạo tại đơn vị. Cùng với đó, Kienlongbank không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống E-learning cả về chất lẫn về lượng. Hiện đang có 26 khóa học, ngân hàng câu hỏi với 850 câu, 18 bộ câu hỏi nghiệp vụ, giúp hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá và nâng cao kiến thức mọi lúc, mọi nơi cho CBNV Kienlongbank, góp phần vào sự phát triển bền vững của Kienlongbank.


công nghệ thông tin

Với phương châm “Nâng cao tính ổn định, tối ưu hóa chi phí và đảm bảo an toàn” luôn đặt lên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh. Kienlongbank đã triển khai đưa vào nhiều dự án công nghệ thông tin nhằm đáp ứng quy mô ngày càng lớn mạnh, an toàn của ngân hàng như: Xây dựng Trung tâm dữ liệu dự phòng (Data Center) tại Long An, Hệ thống Domain Controller; Hệ thống Mail Exchange, truyền thông hợp nhất Microsoft Lync; Chương trình mua bán nội bộ FTP; và nâng cấp hệ thống Contact Center.

Bên cạnh đó, Kienlongbank đã thương thảo ký kết hợp đồng để triển khai hệ thống Core Banking TCBS (sản phẩm của tập đoàn OSI - Hoa Kỳ), đơn vị trực tiếp triển khai là Công ty Tin học Á Châu (AICT), ký kết hợp tác phát triển giải pháp công nghệ thẻ với Tập đoàn Sungard, hoàn thành trung tâm dữ liệu và nâng cấp hệ thống core Thẻ. Với sự nâng cấp này sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và hiện đại nhất về Thẻ cũng như thanh toán rộng rãi trên các kênh trong nước và quốc tế. Nâng cao tính bảo mật về Thẻ, tạo sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại Kienlongbank. Ngoài ra, Kienlongbank cũng đã chính thức đưa vào hoạt động số hotline 1900 6929 và vận hành hệ thống Call center mới.

Trong năm 2017, Kienlongbank đã kết nối với Payoo triển khai thanh toán hóa đơn (billing) & nạp thẻ (topup) trên kênh ebanking nhằm đa dạng hóa sản phẩm ngân hàng điện tử. Đồng thời, nâng cấp hệ thống Thu thuế điện tử với Tổng cục thuế (eTax), kết nối hệ thống thu thuế Hải quan. Để rút ngắn thời gian xử lý giao dịch, hạn chế rủi ro, sai sót, tăng năng suất lao động, Kienlongbank đã xây dựng chương trình báo có tự động Citad; Xây dựng các giải pháp tăng cường an ninh thông tin trong hoạt động ngân hàng bằng cách: triển khai máy chủ ghi nhận nhật ký sự kiện quan trọng hệ thống CNTT, xây dựng máy chủ Log tập trung, xây dựng kịch bản thảm họa đối với hệ thống website ngân hàng và chuyển đổi dự phòng đối với hệ thống website tại hai trung tâm dữ liệu Bình Dương/Bến Lức.

SẢN PHẨM DỊCH VỤ

Kienlongbank triển khai đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhiều tiện ích, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách hàng như: Sản phẩm Thẻ ATM mang tên Hoàng Sa Việt Nam, Trường Sa Việt Nam nhiều ưu đãi Miễn phí hoàn toàn phí rút tiền tại tất cả máy ATM trên toàn quốc; Dịch vụ ngân hàng điện tử: SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking, hệ thống máy giao dịch tự động ATM,…. đồng thời triển khai xây dựng và cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ mới mang đến tiện ích cho khách hàng như: Nộp thuế điện tử, Thanh toán trực tuyến (Ecommerce), Chuyển tiền nhanh – Nhận tiền ngay (IBFT), …

Trong những năm gần đây, Kienlongbank đã không ngừng đánh dấu sự phát triển và đa dạng hóa về sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng. Năm 2016, thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa ra đời nâng tầm hoạt động của Kienlongbank trên phạm vi toàn cầu. Tiếp tục đà tăng trưởng, năm 2018, Kienlongbank đã chính thức phát hành thẻ Kienlongbank JCB giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn trong chi tiêu qua thẻ.

PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI

Với chiến lượng không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch, đưa thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của Kienlongbank đến gần hơn với khách hàng trên cả nước. Kienlongbank liên tục mở rộng mạng lưới rộng khắp trên cả nước, đồng thời đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử. Đến năm 2018, Kienlongbank đã có 134 điểm giao dịch, trong đó gồm 31 chi nhánh và 103 phòng giao dịch, có mặt tại 28 tỉnh, thành. 

phát triển thương hiệu

Trong bốn năm trở lại đây, Kienlongbank triển khai chuẩn hóa lại bộ nhận diện thương hiệu, thông qua việc chuẩn hóa các kênh thông tin quảng bá cho khách hàng, quy chuẩn các tài liệu vật phẩm quảng bá, quy chuẩn về hệ thống nội ngoại thất và không gian giao dịch.

Năm 2017, Kienlongbank tiếp tục hoàn thiện và chỉnh trang lại các trụ sở hoạt động, tạo sự đồng bộ, thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu trong toàn hệ thống. Hầu hết các trụ sở được đầu tư và thay đổi diện mạo mới, khang trang hiện đại, thuận tiện, qua đó, giúp khách hàng trải nghiệm được không gian thoải mái khi đến giao dịch tại Kienlongbank.

hoạt động cộng đồng

Đề cao giá trị con người, ý thức trách nhiệm với đất nước cũng là một phần vai trò trách nhiệm của Kienlongbank qua những chương trình mang tính thiện nguyện, chia sẻ với cộng đồng xã hội. Kienlongbank luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như triết lý kinh doanh “Sẵn lòng chia sẻ” thông qua các hoạt động như:

-Trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” dành cho các em học sinh THPT học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;

-Tặng quà Tết cho bà con nghèo “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết";

-Trao tặng bồn chứa nước sạch cho bà con vùng hạn mặn;

-Ủng hộ cán bộ, chiến sĩ công tác ngòai hải đảo qua đóng góp cho chương trình ủng hộ quỹ bảo vệ biển Đông;

-Trao tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết;

-Mua thẻ bảo hiểm y tế cho bà con khó khăn;

-Xây dựng đường giao thông, cầu nông thôn tại vùng sâu vùng xa và các hoạt động tài trợ văn hóa thể thao cùng nhiều dự án cộng đồng khác.

Với slogan “Sẵn lòng chia sẻ”, Kienlongbank sẽ tiếp tục mang thêm nhiều những hoạt động xanh lan tỏa đến những địa phương trên cả nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái của toàn thể CBNV Kienlongbank

CHẤP HÀNH TỐT CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC VÀ QUY ĐỊNH CỦA NGÀNH

Trong quá trình hoạt động, Kienlongbank luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Nhà nước. Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Chấp hành tốt các quy định của ngành và chính sách tiền tệ quốc gia, tích cực huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư để cung ứng vốn cho nền kinh tế. Từ những thành quả đạt được, Kienlongbank đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2007, Kienlongbank được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký Quyết định số 1224/2007/QĐ-CTN (ngày 26/10/2007) tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 đến năm 2006, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2016, Kienlongbank được nhận Bảng vàng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội vùng ĐBSCL và vinh dự đón nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thống kê ngành Ngân hàng giai đoạn 2011 – 2015. Năm 2017, Kienlongbank tiếp tục vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vì đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ VN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ Công đoàn vững mạnh năm 2017.

 

   CHI NHÁNH SÀI GÒN  CHI NHÁNH RẠCH GIÁ 
Địa chỉ:

Số 98-108A Cách mạng tháng Tám, P. 7, Quận 3, TP.HCM. Số 40-42-44 Phạm Hồng Thái,
Tp. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: (028) 3933 3393 (0297) 3869 950 – 3877 541
Fax: (028) 3930 9173 (0297) 3871 171 - 3877 538
Email: kienlong@kienlongbank.com - chamsockhachhang@kienlongbank.com
Website:
www.kienlongbank.com

Số 40-42-44 Phạm Hồng Thái, P. Vĩnh Thanh Vân, Tp. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: (0297) 3869 950 - 3877 541 - Fax: (0297) 3871 171 - 3877 538
Hotline: 1900 6929 - (028) 7309 6929 - SWIFT code: KLBKVNVX
Email: kienlong@kienlongbank.com - chamsockhachhang@kienlongbank.com

Copyright © 2014 - 2019 Kienlongbank